http://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2019-02/logo.png

PROGRAMS

Home PROGRAMS

Pharmacology

Published date 19/01/2018 | View count: 1161

Thời gian đào tạo: 5 năm

      Tại sao chọn Dược học

Như chúng ta biết, ngành Dược là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học - hai ngành trọng yếu mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người...

Đây là một ngành học hết sức linh hoạt và không hề nhàm chán như cách nhìn chung của mọi người. Trên thực tế, phạm vi hoạt động của ngành Dược rất rộng và nhiều chức năng.

Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực của ngành Dược rất lớn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn. Có thể nói, đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho những người muốn thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng ứng dụng, tăng cường thời lượng thực hành, thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp (cơ hội thực tập được nhận lương).

Tiếng Anh: Được giảng dạy theo khung năng lực ngoại ngữ của Châu Âu; sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu trình độ B1 châu Âu; đảm bảo có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Tiếng Nhật: Đây là một lợi thế của sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt; sinh viên có thể lựa chọn học thêm tiếng Nhật (hoàn toàn miễn phí) để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. 

      Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 5 năm.

Giới thiệu chương trình đào tạo:

Ngành Dược học tại trường Đại học Yersin Đà Lạt đang thu hút những người tâm huyết, nỗ lực, dành thời gian cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nan y, những dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối phó.

Theo học ngành Dược, sinh viên được trau dồi kiến thức chuyên môn kết hợp với thực hành thực tế tại các bệnh viện và được rèn luyện kỹ năng trở thành dược sĩ thực thụ.

Giới thiệu sơ lược về khung chương trình đào tạo:

Ngành học đào tạo những môn từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào chuyên môn và thực hành tay nghề thực tế giúp sinh viên nắm rõ các phương thuốc, hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với người bệnh để công tác chăm sóc sức khỏe đạt hiểu quả cao nhất.

Xem chi tiết về chương trình đào tạo: TẠI ĐÂY

Xem chi tiết thực tế điều kiện về đội ngũ giảng viên, trang thiết bị, thư viện: TẠI ĐÂY

      Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân, Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,...
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,...
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu. 

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

      Điều kiện tuyển sinh

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 3 phương thức:

  • Phương thức 1: Tốt nghiệp THPT và có tổng điểm ba môn theo khối xét tuyển hoặc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.
  • Phương thức 2: Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 trở lên.
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia (theo điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh:

Facebook: https://facebook.com/YersinUniversity/

Hotline: 1900 633970 hoặc 0911 66 20 22 (Cô Loan), 0981 30 91 90 (Cô Huyền)

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn